Hot Nhất

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Sân Cầu Lông Cao Lỗ Những Điều Bạn Chưa Biết Về Sân Cầu Lông 291

Cầu lông là một bộ môn thể thao khá dễ chơi và ngày càng phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, các tay vợt mới chưa có nhiều kinh nghiệm thường quá chú tâm đến kỹ thuật mà quên rằng cách cầm vợt cầu lông chuẩn xác cũng rất quan trọng tạo nên những cú đạp cầu đầy uy lực.

Cùng Bty190.com tham khảo những nội dung được tổng hợp, chia sẻ ở bài viết dưới đây để học cách cầm vợt chuẩn xác nhé!

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của vận động viên chính là cách cầm vợt cầu lông. Khi người chơi cầm vợt đúng kỹ thuật sẽ phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp cổ tay, khuỷu tay và vai qua đó đạt được sự chính xác của đường cầu.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Trước khi muốn trở thành vận động viên chuyên nghiệp, các tân binh cần học cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn. Việc làm này không chỉ hạn chế chấn thương mà còn giúp  tuyển thủ thực hiện chính xác kỹ thuật, mang lại hiệu quả cao hơn trong động tác đánh cầu hai bên trái, phải.

Bên cạnh việc cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật, người chơi cũng đừng quên lựa chọn dụng cụ phù hợp với nhu cầu, sở trường của bản thân. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tay vợt mới tiến bộ hơn qua từng buổi tập luyện.

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Muốn thực hiện cách cầm vợt cầu lông thuận tay đúng kỹ thuật, trước tiên người chơi cần chú ý chỉnh vợt tạo thành một góc vuông 90 độ so với mặt đất. Sau đó, bạn hãy đặt lòng bàn tay vào khoảng giữa của phần cán như khi đang bắt tay đối tác để thực hiện cầm vợt chuẩn xác hơn.

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Tiếp theo, người chơi tiến hành khép tay ôm quanh phần cán sao cho ngón cái đặt phía trên và hướng thẳng về phần đầu vợt. Đồng thời, bạn cần điều chỉnh linh hoạt các ngón sao cho bản thân cảm thấy thoải mái nhất khi cầm vợt.

Ngoài ra, người chơi mới cũng cần lưu ý phải điều chỉnh ngón cái và ngón trỏ tạo thành gốc chữ V giúp phát triển tốt các kỹ thuật sau này của bộ môn cầu lông. Việc làm này sẽ giúp người chơi cố định vợt và tạo nên những cú đánh hiểm hóc khiến đối thủ không kịp trở tay.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay

Trong cách cầm vợt cầu lông trái tay, tân binh sẽ đặt ngón cái cùng phương với phần thân khiến cho động tác phát cầu được chính xác và có lực mạnh hơn. Không chỉ vậy, phương pháp còn giúp người chơi đánh linh hoạt ở cả hai tầm thấp và đạt độ chính xác cao hơn với cách cầm thông thường.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay

Khi vận động viên thực hiện đúng cách cầm vợt cầu lông theo quy định ngón cái giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn hãy duỗi nhẹ ngón cái đặt trên cán vợt, ngón trỏ duỗi nhẹ ôm sát theo phần thân và cảm nhận lực đẩy nhẹ từ phía sau cán thì chắc chắn đúng kỹ thuật rồi đấy.

Tuy nhiên, khi vận động viên thực hiện cách cầm vợt cầu lông bằng tay trái cần phải chú ý đến khoảng cách giữ vị trí đặt tay và phần cán. Trong trường hợp không đảm bảo cự ly đúng tiêu chuẩn có thể dẫn đến chấn thương cổ tay khi người chơi đánh cầu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý phần cổ tay sẽ bị giới hạn khi áp dụng cách cầm vợt này nên lực đánh sẽ yếu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây vẫn là kỹ thuật được nhiều tay vợt lựa chọn khi thực hiện các pha chụp lưới tay trái.

Cách cầm vợt cầu lông khi thực hiện động tác đập cầu

Khi thực hiện động tác đập cầu người chơi cần lựa chọn vị trí thích hợp để đặt ngón cái sao cho cố định được phần thân vợt. Đặc biệt, ngón cái phải đặt cùng chiều với phần cán, không che lấp các ngón tay khác làm hạn chế sự chuyển động của vợt, đồng thời tạo được lực đập nhanh và mạnh khiến đối thủ bất ngờ.

Điều quan trọng mà bạn cần nhớ khi thực hiện đập cầu là không nên duỗi thẳng ngón trỏ vì dễ gây chấn thương cho người chơi. Khi cầm vợt, tuyển thủ nên chú ý khoảng cách giữa tay cầm vợt và phần cán vợt không nên quá rộng để vợt không tác động lên phần cánh tay hoặc bàn tay.

Cách cầm vợt cầu lông khi thực hiện động tác đập cầu

Đặc biệt, người chơi không nên nắm vợt che hay đề ngón cái lên những ngón tay khác giúp cho các cú phát cầu trở nên chuẩn xác hơn.

Không chỉ vậy, các tay vợt mới cũng cần lưu ý để tránh mắc phải lỗi sai cơ bản trong cách cầm vợt cầu lâu đúng kỹ thuật, tuyệt đối không để ngón trỏ duỗi ra không bám lấy vợt. Đây được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển các kỹ thuật khác chuẩn xác hơn.

Xem thêm:

Sân Cầu Lông Kỳ Hoà

Top 5 Sân Cầu Lông TPHCM

Lời kết

Đa số người chơi khi mới bắt đầu tham gia chơi cầu lông không tránh khỏi thắc mắc về cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các tân binh có được kiến thức hữu ích về bộ môn thể thao này cũng như hiểu rõ hơn việc cầm vợt sao cho chuẩn xác theo từng thế đánh.

revistamilmesetas.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *