Hot Nhất

Kỹ Thuật Đập Cầu Lông Hiệu Quả Trong Đánh Đơn, Đánh Đôi Các Bước Quấn Cán Vợt Cầu Lông Chính Xác, Nhanh Gọn Nhất

Kỹ thuật đập cầu lông chuẩn xác được xem là cách ghi điểm chủ yếu và cũng được đông đảo vận động viên yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các bước đập cầu chuẩn đúng chuẩn như thế nào mới có thể dễ dàng hạ gục đối phương.

Cùng Bty190 tham khảo thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây để có được lời giải đáp chi tiết, cụ thể nhé!

Kĩ thuật đập cầu lông là gì?

Kĩ thuật đập cầu lông hiệu quả được biết đến là động tác trả cầu sang bên phần sân đối phương ở phía trên và điểm tiếp xúc cao nhất của cầu sao cho cầu cắm xuống mặt sân đối thủ.

Đập cầu lông đúng chuẩn là gì?

Nếu nắm vững và thực hiện đúng kỹ thuật đập cầu lông chuẩn xác sẽ tạo ra sức ép rất lớn với đối phương bởi đường bay của cầu vô cùng nhanh, thích hợp cho những tay vợt thiên về lối chơi tấn công.

Trong bộ môn vũ cầu, đập cầu lông là một trong những cách thức ghi điểm chủ yếu ở các trận đấu bán chuyên nghiệp hay chuyên nghiệp. Chính vì vậy, việc nắm vững kỹ thuật đập cầu lông chuẩn xác vô cùng quan trọng giúp bạn có được cú đánh mạnh mẽ, đầy uy lực khiến đối thủ trở tay không kịp.

Kỹ thuật đập cầu lông phổ biến hiện nay

Đập cầu lông hiện đang là kỹ thuật được nhiều người chơi cầu lông ưa thích, tuy nhiên để thực hiện kỹ thuật này với độ chính xác cao lại không hề đơn giản. Cùng tham khảo thông tin chia sẻ ngay sau đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về các kỹ thuật đập cầu lông phổ biến hiện nay nhé!

Kĩ thuật đập cầu lông thuận tay

Kỹ thuật đập cầu thuận tay có rất nhiều điểm tương đồng với cách phông cầu cao thuận tay. Người chơi sẽ phải di chuyển đến vị trí đón cầu phù hợp, sau đó khuỵu đầu gối xuống đồng thời hạ trọng tâm cơ thể để bật nhảy đập cầu.

Cách đập cầu lông thuận tay

Ngoài ra, các tay vợt mới cũng cần chú ý nâng vai lên phía trên và hơn nghiêng người khi bật nhảy thực hiện đập cầu. Đồng thời, kéo cánh tay thuận đưa vợt vươn thân lên trên sau đó vung về phía đằng sau, cẳng tay đưa vợt từ phía trên xuống dưới và ưỡn ngực về phía trước.

Khi áp dụng kỹ thuật đập cầu này, bạn nên dùng toàn bộ lực vung tay thuận về phía trước và đập cầu.Tiếp đó, người chơi cần cầm chắc cán vợt dồn lực cổ tay vào quả cầu sao cho óc giữa vợt và quả cầu phải là góc nhọn để quả cầu có xu thế cắm xuống mặt sân của đối phương.

Kỹ thuật đập cầu lông trái tay

Người chơi khi áp dụng kỹ thuật này cần bật nhảy theo tư thế người quay sang phía tay không thuận để trợ lực cho tay thuận đập cầu sang góc đối diện bên sân đối thủ. Khi vung tay đập cầu, chân trụ lùi về sau một bước đồng thời thực hiện động tác nghiêng người, chuẩn bị bật nhảy.

Kỹ thuật đập cầu lông tay trái

Tiếp theo đó, người chơi thực hiện động tác bật nhảy vai nghiêng sang phía tay thuận rồi cầm vợt xoay và gập cổ tay lại  với tốc độ nhanh để đập cầu đi xuống sân đối phương. Sau khi hoàn thành động tác này, tay vợt hãy ngay lập tức trở về vị trí , vợt đưa ra trước ngực chuẩn bị cho tư thế tiếp đó.

Trong trường hợp, bạn muốn thực hiện kỹ thuật chơi cầu nâng cao với những cú đập cầu uy lực giúp ghi điểm dễ dàng, nhanh chóng. Hãy đập cầu mạnh và đi sát lưới đối thủ đồng thời sử dụng lực chính từ 3 khớp cổ tay, khuỷu tay và cơ vai để tạo ra các đường cầu nhanh và uy lực nhất.

Cách cải thiện kỹ thuật đập cầu lông mạnh, chuẩn xác

Một số biện pháp cải thiện kỹ thuật đập cầu lông mạnh và chính xác hơn

Muốn sở hữu những pha đập cầu mạnh và chính xác đòi hỏi người chơi phải biết kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau từ vị trí đứng cho đến kỹ thuật đập cầu lông. Cụ thể như sau:

  • Vị trí đứng lý tưởng giúp người chơi thực hiện những cú đập cầu chuẩn xác, đúng kỹ thuật đó chính là  là cuối sân.
  • Bạn cần thường xuyên luyện tập để tăng cường sức mạnh cho cổ tay nếu muốn tạo ra những pha đập cầu mạnh.
  • Thêm một yếu tố vô cùng quan trọng giúp nâng cao  kỹ thuật đập cầu lông của các tay vợt đó chính là  khả năng cảm nhận đường bay của cầu hỗ trợ đón cầu một cách chính xác và hiệu quả.
  • Người chơi cần rèn luyện cho mình một sức khỏe dẻo dai để di chuyển linh hoạt trong các tình huống tấn công hay phòng thủ nếu muốn thực hiện các cú đập cầu tốc độ nhất.
  • Thực hiện những pha giả đập cầu để đánh lừa đối phương cũng được đánh giá là kỹ thuật đập cầu lông mang lại hiệu quả tương đối cao.
  • Để phát huy được kỹ thuật đập cầu, bạn cần nằm lòng cách di chuyển lui về hoặc đứng tại chỗ và bắt được nhịp cầu một cách chính xác nhất có thể.

Xem thêm: Các Bước Quấn Cán Vợt Cầu Lông Chính Xác, Nhanh Gọn Nhất

Lời kết

Hy vọng với thông tin bài viết vừa cung cấp có thể giúp người chơi, đặc biệt là những tân binh hiểu rõ hơn về các kỹ thuật đập cầu mạnh và chuẩn xác. Đừng quên áp dụng các kiến thức trên vào thực tế để thi đấu đạt hiệu quả tốt nhất.

revistamilmesetas.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *